CÁCH LÀM GÀ RÁN GIÒN NGON HẤP DẪN

cách làm gà rán giòn ngon
cách làm gà rán giòn ngon

I. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA GÀ RÁN

Thịt gà giàu protein và ít chất béo, là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn hợp lý và dinh dưỡng. Một miếng gà rán chứa 499 kcal (khoảng 184g), tương ứng với hơn 20% nhu cầu calo hàng ngày/người.

Ngoài ra, gà rán còn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể như: kali, vitamin, chất xơ, natri và các khoáng chất khác

II. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ 

Để chế biến món gà rán giòn ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như gà, bột chiên xù, gia vị,… Chi tiết về các nguyên liệu (cho 2 người):

 Thịt gà 400g

 Trứng gà 1 quả

 Bột mì đa dụng 130g

 Tinh bột bắp 70g

 Bột tỏi 1/2 muỗng canh

 Bột hành 1/2 muỗng canh

 Giấm trắng 1 muỗng canh

 Dầu ăn 200ml

 Gia vị thông dụng 1 ít

(muối/ tiêu xay/ bột ngọt/ hạt nêm)

thịt gà

III. CÁCH LÀM GÀ RÁN GIÒN NGON

1. Sơ chế thịt gà:

Bạn cần ngâm thịt gà với nước muối loãng khoảng 15 phút để khử đi mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm thịt với hỗn hợp giấm pha loãng hoặc chà xát vài lát chanh khoảng 5’.

Sau đó, hãy rửa lại thật sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Dùng giấy ăn thấm thật khô để khi chiên không bị văng dầu.

thịt gà
sơ chế gà

2. Ướp thịt gà:

Cho vào bát 130g bột mì đa dụng, 70g bột bắp, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh bột tỏi, ½ muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng canh bột hành. Trộn thật đều và lấy khoảng ⅓ lượng bột ra trước

Cho thêm khoảng 60ml nước và 1 muỗng canh giấm trắng vào ⅓ lượng bột vừa lấy. Đập thêm 1 quả trứng gà và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Trộn thịt gà với hỗn hợp bột với nhau, trộn thật đều và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45’. Sau đó, lấy từng miếng gà ra và lăn vào tô bột khô

ướp thịt gà

3. Rán thịt gà:

Cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo, đun lửa thật lớn. Đến khi nóng dầu thì hạ lửa và thả từng miếng gà vào chiên. Khoảng 2-3’ cảm thấy gà vàng giòn thì gắp ra đĩa. 

Nếu bạn muốn để gà giòn lâu hơn có thể tiếp tục lăn lại bột và chiên lần 2. Hãy lót sẵn giấy thấm dầu để gà được ráo và không có cảm giác ngấy.

4. Thành phẩm:

Gà rán thơm lừng, có màu vàng ươm rất bắt mắt. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, khi xé ra bên trong từng thớ thịt mềm ngọt mọng nước. 

Bạn có thể ăn kèm cùng tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị của món ăn. Bên cạnh đó có thể lắc thêm phô mai để tăng thêm vị béo của gà nhé.

IV. CÁCH BẢO QUẢN GÀ CHIÊN GIÒN

Bạn có thể để gà vào hộp hoặc bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh nếu ăn không hết. Khi nào muốn ăn có thể lấy ra và chiên lại, gà vẫn giòn ngon như lúc mới làm.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho vào ngăn đá (được khoảng 1 tuần). Tuy nhiên, khi muốn ăn bạn cần rã đông trước khi chiên nhé.

Hy vọng qua những bước hướng dẫn trên có thể giúp bạn tạo ra miếng gà giòn thơm ngon hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *