CÁCH LÀM GÀ RÁN SỐT CAY GIÒN RỤM THƠM NGON TẠI NHÀ

cách làm gà rán sốt cay thơm ngon tại nhà
cách làm gà rán sốt cay thơm ngon tại nhà

Bạn muốn biết bí quyết làm món gà rán sốt cay giòn rụm thơm ngon ngất ngây ngay? Đừng bỏ lỡ bài viết này, Street Food sẽ chỉ bạn cách thực hiện món gà sốt cay thơm ngon mà vô cùng đơn giản tại nhà!

I. CÁCH CHỌN THỊT GÀ TƯƠI NGON

Bạn nên lựa thịt gà có màu sắc hồng hào, khi sờ có cảm giác còn đàn hồi và săn chắc. Gà ngon thường có ức hẹp, săn chắc, nặng khoảng 1.5 – 2kg.

Tuyệt đối không nên mua gà có mùi hôi, hoặc thịt bị nhão vì thường những loại gà này có thể đã để lâu ngày hoặc bơm nước ăn sẽ không ngon.

II. NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ RÁN SỐT CAY

Gà 1 con 

Bột chiên gà 600gr

Tương ớt 250gr

Sữa 600ml

Bột ớt 20gr

Tỏi băm 50gr

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ bột nêm/ đường/…)

III. CÁCH CHẾ BIẾN GÀ RÁN SỐT CAY GIÒN RỤM

1. Sơ chế thịt gà

Thịt gà ngâm sơ qua nước muối loãng hoặc hỗn hợp giấm để khử đi mùi tanh. Sau đó, rửa thật sạch lại với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, để gà thật ráo nước và cho vào tô.

Hình ảnh Ghim câu chuyện

2. Ướp thịt gà

Cho vào tô thịt gà 1 muỗng nhỏ tiêu xay, 1 muỗng nhỏ muối và 600ml ướp khoảng 30 phút. Trong thời gian chờ bạn có thể lấy 300gr bột pha thêm 500ml nước rồi khuấy đều.

Sau 30 phút, bạn lấy gà đã ướp cho vào phần bột vừa rồi và trộn đều. Sau đó, lăn gà với lớp bột khô còn lại.

3. Chiên gà

Cho khoảng 250 – 300ml dầu ăn vào chảo, đun lửa lớn. Đến khi dầu nóng thì hạ lửa và thả từng miếng gà vào. Khoảng 2-3’ cảm thấy gà vàng giòn thì gắp ra đĩa. Bạn cũng có thể chiên thêm lần 2 để gà được giữ độ giòn lâu hơn.

4. Làm nước sốt gà cay

Cho vào chảo khoảng 50gr tỏi băm, 3 muỗng đường, 20gr bột ớt nấu cho đến khi nước sốt sôi nổi bọt. Trong quá trình nấu bạn có thể nêm nếm thêm lượng đường và ớt để phù hợp khẩu vị.

5. Thành phẩm

Bạn cho nước sốt vào gà đã chiên lúc nãy và trộn thật đều để gà thấm vị. Món gà rán sốt cay khi hoàn tất sẽ có lớp ngoài giòn rụm thấm đẫm vị cay.  Khi cắn vào bên trong thịt gà mọng nước, thơm ngon trên từng thớ thịt. 

Hy vọng qua những bước hướng dẫn trên có thể giúp bạn tạo ra miếng gà sốt cay thơm ngon hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *