Bận rộn cả ngày nhưng vẫn muốn thưởng thức một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng? Cùng Street Food làm ngay mì Ý sốt bò băm với công thức siêu tốc. Chỉ cần 20 phút đã có ngay bữa ăn tuyệt vời để nạp năng lượng!
1. Nguyên Liệu:
- Mì ý 200gr
- Thịt bò bằm 200gr
- Cà chua 3 trái
- Hành tây ½ củ
- Tỏi 2 củ
- Dầu ô liu 2 muỗng canh
- Các loại gia vị 1 ít
2. Cách Làm:
Bước 1:
- Đun sôi nồi nước cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và cho mì vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì đến khi mì chín mềm nhưng vẫn còn độ dai. Sau đó, vớt mì ra để ráo.
Bước 2:
- Trong khi luộc mì, đun nóng 2 muỗng canh dầu ô-liu trong chảo lớn.
- Thêm hành tây và tỏi vào phi thơm trong khoảng 2 phút cho thịt bò băm vào xào cho đến khi thịt chín đều và săn lại, thêm muối và tiêu.
Bước 3:
- Khi thịt bò đã chín, thêm sốt cà chua vào chảo và khuấy đều. Nấu thêm 3-5 phút cho đến khi sốt sánh lại và hòa quyện với thịt bò.
Bước 4:
- Cho mì đã luộc vào chảo sốt, trộn đều để mì thấm sốt.
Bước 5:
- Cho mì ra đĩa, trang trí với lá húng quế. Món mì Ý sốt bò băm siêu tốc đã sẵn sàng để thưởng thức!
Nếu bạn không muốn tốn thêm thời gian sau một ngày bận rộn hãy ghé qua hệ thống Street Food những món ăn tuyệt hảo và tận hưởng không gian thư giãn, nơi mà ai cũng muốn quay lại.